Chiến lược marketing quảng bá thương hiệu

Những người làm kinh doanh rất quan tâm tới thương hiệu và chiến lược marketing quảng bá thương hiệu. Thường thì ngân sách marketing chỉ mang tính chất ước lượng và không có một con số cụ thể nào đưa ra. Nếu đối thủ của bạn là những doanh nghiệp lớn chịu chi cho chiến lược quảng cáo thì số tiền của bạn bỏ ra cũng chỉ như hạt cát giữa sa mạc. Còn nếu đối thủ của bạn không chi tiền cho quảng cáo thì số tiền của bạn là đủ với một chiến lược quảng cáo.

Một chiến lược quảng bá thương hiệu thành công không nằm ở chỗ bạn chi bao nhiêu tiền mà là ai là người giỏi chi tiêu với số ngân sách ít ỏi đó. Sau đây là những việc mà bạn nhất định phải làm khi chi phí quảng cáo quá ít:

  1. Ưu tiên khách hàng hạt nhân

Mỗi một công ty, mỗi một sản phẩm sẽ có một đối tượng khách hàng hạt nhân mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Đối với nhóm khách hàng này bạn không nên truyền thông rộng mà phải truyền thông sâu để cho khách hàng mục tiêu sẽ trở thành một nhà truyền thông cho doanh nghiệp của bạn.

Để có thể làm tốt chiến lược này bạn cần phải nghiên cứu rõ thói quen, sở thích của khách hàng để biết được thói quen tiêu dùng của khách hàng là gì, họ thích gì, ghét gì, có như vậy chiến lược truyền thông mới thực sự hiệu quả và đạt được thành công.

  1. Xác định khoản chi phí chính xác

Một chiến lược marketing hiệu quả là khi có đủ chi phí cần dùng cho chiến lược, có như vậy chiến lược quảng bá thương hiệu mới hiệu quả. Điều này thật sự vô lý khi chọn phương thức marketing rẻ. Tuy nhiên đây là một điều hoàn toàn hợp lý khi một chiến lược marketing chỉ thành công khi có sự lặp đi lặp lại và giúp cho người tiêu dùng ghi nhớ. Nếu chiến lược của bạn chỉ dùng nửa chừng thì cũng xem như chiến lược đó hoàn toàn thất bại.

Là một doanh nghiệp nếu bạn chỉ chi nhỏ giọt từng chút một cho chiến lược quảng cáo, cách 2 – 3 tháng đầu tư lại một lần thì lúc đó người tiêu dùng đã hoàn toàn quên sản phẩm của bạn.

Một ví dụ thường thấy nhất là các hãng dầu gội, bột giặt, nước xả vải bạn thấy hàng ngày, thậm chí là hàng giờ vì vậy mà hiệu quả quảng cáo của các hãng này rất cao và nhu cầu tiêu dùng cũng ngày càng lớn.

  1. Thông điệp mới mẻ, sâu sắc và sốc

Khi thông điệp doanh nghiệp đưa đến khách hàng đạt được những tiêu chuẩn trên thì bạn đã thành công trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu mà không cần phải nhắc lại nhiều lần với khách hàng.

Công ty vinamilk với thông điệp của những chú bò đã thực sự mang đến thông điệp gây sốc làm người tiêu dùng chú ý và thu hút. Đi đến đâu người ta cũng thấy hình ảnh những em bé đang ngân nga câu hát về những chú bò của công ty sữa vinamilk. Đó chính là sự khôn ngoan trong việc tận dụng thông điệp để quảng bá thương hiệu.

  1. Lựa chọn quà tặng tri ân khách hàng

Đây chính là bí quyết giữ chân khách hàng của doanh nghiệp, mỗi một món quà trao đi đồng nghĩa bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn và những khách hàng tin cậy kia chắc chắn sẽ ghé lại mua hàng lần 2.

Cũng chính vì mang lại hiệu quả cao mà hơn 90% các doanh nghiệp lớn nhỏ đã chọn những chiếc áo mưa do công ty CP PTCOM Việt Nam sản xuất để làm quà tặng tri ân khách hàng. Với giá thành vô cùng hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Những khách hàng đặt với số lượng lớn công ty luôn có chính sách giá hấp dẫn.

Mỗi năm có hàng triệu chiếc áo mưa được trao tận tay khách hàng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc hàng triệu triệu thương hiệu của các công ty cũng có mặt trên mọi nẻo đường. Hãy là nhà kinh doanh thông minh có chiến lược marketing để thành công.

Nếu bạn có nhu cầu đặt sản xuất áo mưa quảng cáo hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí 24/24.

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of