Trời mưa, đi xe máy, bạn nên mặc áo mưa nào cho an toàn?

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia vừa có hướng dẫn lựa chọn áo mư aphuf hợp khi đi xe máy dưới trời mưa, đây là một gợi ý hữu ích, bạn có thể tham khảo để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi của mình.

Theo UBATGTQG, nếu dùng áo mưa mặc một lần sẽ rất dễ rách, ngoài ra loại áo mưa này không che kín chân cho người lái xe, nó tạo sức cản khá lớn và không đảm bảo khi dùng vào những ngày mưa to gió lớn. Nên loại áo mưa này bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng khi trời mưa nhỏ và có ít gió.

Đối với áo mưa cánh dơi, UBATGT đánh giá, đây là loại có chất lượng tốt hơn áo mưa dùng một lần. Kiểu dáng thiết kế của loại này cũng đảm bảo phủ qua tay lái và giúp người lái xe không bị ướt chân. Tuy nhiên, loại áo mưa này cũng có nhiều nhược điểm khi: che gương chiếu hậu, giảm tầm nhìn, khá vướng víu, đôi khi có thể bị cuốn vào bánh xe, rất nguy hiểm. Nếu sử dụng loại này, bạn nên chọn loại có nilong trong suốt để không cản tầm chiếu sáng của đèn, chỉ nên phủ áo lưa qua phần chân và nhớ ngồi đè lên vạt sau của áo mưa trong lúc di chuyển, tránh việc áo mưa bị cuốn vào bánh xe.

Cuối cùng, với áo mưa nguyên bộ, UBATGTQG cho rằng, đây là loại an toàn và thích hợp nhất đối với người lái xe máy. Việc áo mưa được thiết kế giống một bộ quần áo bình thường có thể giúp lái xe dễ dàng thao tác và điều khiển chiếc xe an toàn.

Trên đây là hướng dẫn chọn áo mưa khi đi xe máy. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng sản xuất áo mưa in logo làm quà tặng, có thể tham khảo sản phẩm và dịch vụ của PTcom VN, đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất áo mưa cánh dơi, áo mưa bộ, áo mưa dù, áo mưa cao cấp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of